BLOG

 • รีวิวซีรี่ย์ Shogun (2024) โชกุน

  รีวิวซีรี่ย์ Shogun (2024) โชกุน

  เรื่องจริงอิงประวัติศาสตร์ที่ผู้คนทั่วโลกต่างตั้งตารอ Shogun (2024) โชกุน ดัดแปลงจากวรรณกรรมขายดีระดับโลกของ เจมส์ คลาเวลล์ และเคยทำเป็นซีรี่ย์มาแล้วในปี 1980 ในเวอร์ชั่นนี้เรื่องราวจะเกิดขึ้นในช่วงสงครามกลางเมืองที่มีระยะเวลายาวนานกว่าศตวรรษของญี่ปุ่น ช่วงปี 1600 และได้ ฮิโรยูกิ ซานาดะ รับบทนำเป็นเจ้าเมือง โยชิ โทรานางะ แห่งปราสาทโอซาก้า ที่ต้องต่อสู้เพื่อปกป้องชีวิตของตัวเอง ในขณะที่สมาชิกสภาผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ รวมตัวกันเพื่อเปิดศึกต่อต้านเขา ที่สุดแล้วเขาต้องยืมมือกับมันสมองของพวกกะลาสีฝรั่งชาวอังกฤษที่เดินเรือไปอับปางแถวดินแดนอาทิตย์อุทัย เพื่อพลิกอำนาจ ทำลายอิทธิพลศัตรูและก้าวขึ้นไปสู่อำนาจแห่งโชกุน Shogun (2024) โชกุน เผยให้เห็นถึงความกล้าหาญ อดทน ถ่อมตน เล่ห์เหลี่ยม และความเฉลียวฉลาดของโทรานางะ ที่แม้เขาจะตกเป็นตัวประกันของอิชิโดะ คาซุนาริ (รับบทโดย ทาเคฮิโระ ฮิระ) ไดเมียวจอมเจ้าเล่ห์ผู้แสนทะเยอทะยาน แต่เขาก็สามารถพลิกเกมกลับชนิดหักมุมตอนจบ จนนำไปสู่การก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งโชกุนคนแรกอย่างไม่ค้านสายตากรรมการ โดยเฉพาะการแสดงของฮิโรยูกิ ซานาดะ ที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างดี จนหลายคนรู้สึกว่า นี่อาจจะเป็นคาแร็กเตอร์ที่ใกล้เคียงกับอิเอยะสึตัวจริงก็เป็นได้ รีวิวซีรี่ย์มาใหม่ 2024 Read more

 • รีวิวซีรี่ย์  ดาวซานถี่ อุบัติการณ์สงครามล้างโลก (2024)

  รีวิวซีรี่ย์  ดาวซานถี่ อุบัติการณ์สงครามล้างโลก (2024)

  ดาวซานถี่ อุบัติการณ์สงครามล้างโลก มหากาพย์ไซไฟฟอร์มยักษ์ดัดแปลงจากนิยายชุดของจีนชื่อ 3 Body Problem ของหลิวฉือซิน เป็นผลงานเรื่องแรกจาก เดวิด เบนิออฟ และ ดี.บี. ไวส์ ผู้สร้าง Game of Thrones เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการค้นพบมนุษย์ต่างดาวบนดาวที่ชื่อ ดาวซานถี่ ที่กำลังเกิดหายนะจากการที่มีดวงอาทิตย์สามดวงหมุนรอบ จนนำไปสู่เรื่องราวหายนะครั้งยิ่งใหญ่เมื่อกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ผู้ที่ค้นพบนั้นหมดศรัทธากับมนุษย์โลก จึงได้วางแผนให้มนุษย์ดาวซานถี่ได้เดินทางมาบุกยึดโลก และได้ตั้งองค์กรลับเพื่อทำหน้าที่เป็นไส้ศึกรอการมาของชาวดาวซานถี่ในอีก 450 ปีข้างหน้า ซีรีส์จะพูดถึงเหตุการณ์นักวิทยาศาสตร์หลายๆ คนพากันฆ่าตัวตายอย่างปริศนา และเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ต่างๆ เกิดผิดเพี้ยนไปทั่วโลก เลยทำให้ต้องมีการสืบคดีเพื่อค้นหาความจริง ในขณะเดียวกัน กลุ่มนักวิทยาศาสตร์ทั้ง 5 คน ก็ต้องการสืบหาความจริงถึงสาเหตุการฆ่าตัวตายของอาจารย์พวกเขา ทำให้พวกเขาเข้าไปพัวพันกับเกม VR ปริศนาที่เกี่ยวกับการหาคำตอบเพื่อให้อารยธรรมบนดาวเคราะห์ที่โคจรรอบดวงอาทิตย์ 3 ดวงให้อยู่รอด ซึ่งเรื่องราวพวกนี้จะเกี่ยวข้องกับมนุษย์ต่างดาวอย่างไร ต้องลองไปติดตาม ในด้านเนื้อหาจะเปิดด้วยเรื่องราวของนักวิทย์สาวในยุคปฏิวัติจีน สลับกับเหตุการณ์ในปัจจุบัน ซึ่งตัวซีรีส์เนี่ย ได้ทิ้งปมต่างๆ ไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์นักวิทยาศาสตร์ รวมไปถึงอาจารย์ของกลุ่มนักวิทย์ทั้ง 5 คนฆ่าตัวตาย ซึ่งทำให้พวกเขา 5 คนเข้ามาพัวพันกับเรื่องราวในครั้งนี้ ,เครื่องเล่นเกมปริศนาที่พานักวิทย์เข้าสู่โลกเสมือนจริงเพื่อฟื้นฟูอารยธรรมบนดาวเคราะห์ที่โคจรรอบดวงอาทิตย์… Read more

 • รีวิวซีรี่ย์ฝรั่ง A Man in Full (2024) ผู้ชายเต็มตัว

  รีวิวซีรี่ย์ฝรั่ง A Man in Full (2024) ผู้ชายเต็มตัว

  ยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าสู่โลกอสังหาริมทรัพย์ที่โหดร้ายของแอตแลนต้า พร้อมสำรวจประเด็นเรื่องความทะเยอทะยาน การล่มสลาย อำนาจ ผลกระทบจากความโลภที่ขาดการควบคุมอย่างน่าคิด และต้นทุนของมนุษย์ในการไขว่คว้าความฝันอเมริกันใน A Man in Full (2024) ผู้ชายเต็มตัว ดัดแปลงมาจากนวนิยายที่ได้รับการยกย่องของทอม วูล์ฟ ที่มีชื่อเดียวกัน กำกับโดยผู้กำกับคู่หู เรจิน่า คิง และ ทอมมี่ ชลามม์ รีวิวซีรี่ย์มาใหม่ 2024 เรื่องย่อ : ในศูนย์กลางของเรื่องคือ ชาร์ลี โครเกอร์ เศรษฐีอสังหาริมทรัพย์ผู้สร้างตัวเองขึ้นมาจากแอตแลนต้า ครอกเกอร์ได้สร้างอาณาจักรธุรกิจของเขาด้วยความแนบเนียนและความมั่นใจอย่างไม่มีที่สิ้นสุด อย่างไรก็ตาม โลกของเขาก็พังทลายลงเมื่อบริษัทของเขาต้องเผชิญกับความท้าทายที่คาดไม่ถึง นำไปสู่การประกาศล้มละลายอย่างน่าสะพรึงกลัว เมื่อครอกเกอร์ต้องดิ้นรนเพื่อกู้คืนธุรกิจและชื่อเสียง เขากลับพบตัวเองติดอยู่ในเครือข่ายของการเมืองแบบมีอิทธิพลและการแก่งแย่งชิงดีของบรรษัท นอกจากนี้ เวด พริทชาร์ด ทนายความหนุ่มที่มีความทะเยอทะยาน ก็พบตัวเองติดอยู่ในความล้มเหลวของครอกเกอร์เช่นกัน พริทชาร์ดพันพ้วเข้าไปเกี่ยวข้องกับบุคคลสำคัญทางการเมืองและนายธนาคารอสังหาริมทรัพย์ที่โหดร้าย ทุกคนต่างมุ่งแย่งชิงการควบคุมอาณาจักรของครอกเกอร์ที่กำลังพังทลาย เมื่อเวลาผ่านไป เส้นแบ่งระหว่างความทะเยอทะยานและความหายนะก็เริ่มจางหาย บังคับให้ทุกคนที่เกี่ยวข้องต้องเผชิญกับต้นทุนที่แท้จริงของการกระทำของตนเอง Read more

 • รีวิวซีรี่ย์ Heeramandi เพชรงามเมือง (2024)

  รีวิวซีรี่ย์ Heeramandi เพชรงามเมือง (2024)

  โลกแห่งโสเภณีชั้นสูงที่หลายคนไม่เคยล่วงรู้ ความจริงแห่งวังวนอำนาจและการเมือง Heeramandi เพชรงามเมือง ซีรี่ย์อินเดียกระแสแรงที่อยากชวนทุกคนมาดูกับเรื่องราวของโสเภณีชั้นสูงที่ใช้ชีวิตราวราชินีในฮีรามันดิ ผลงานของผู้กำกับซันเจย์ ลีลา บานซาลี จากหนัง คังคุไบ หญิงแกร่งแห่งมุมไบ จะสนุกอลังการมากแค่ไหนต้องดู เรื่องย่อ : เรื่องราวของเหล่าโสเภณีอินเดียชั้นสูงที่ใช้ชีวิตอย่างหรูหราในฮีรามันดิที่เปรียบดั่งราชวัง ในยุคที่อินเดียถูกปกครองโดยอังกฤษ ท่ามกลางความรัก การทรยศหักหลัง และแย่งชิงอำนาจ สงครามภายในระหว่างกลุ่มปฏิวัติที่ต่อสู้เพื่ออิสรภาพกับตำรวจอังกฤษได้ก่อตัวขึ้น Heeramandi เพชรงามเมือง (2024) เป็นซีรี่ย์แนวย้อนยุคโรแมนติกดราม่าฟอร์มยักษ์ สะเทือนอารมณ์ เรื่องราวช่วงอินเดียเป็นอาณานิคมของอังกฤษ ความขัดแย้งระหว่างพี่น้องสโสเภณี เรฮาน่า (รับบทโดย โซนักชี ซินฮา) และ มัลลิกา (รับบทโดย มานิชา โคราลา) จนเกิดปมแค้นสู่คนรุ่นหลัง เมื่อแม่เล้าเรฮาน่าขโมยลูกชายของมัลลิกาไปขายเหตุปมมัลลิกาแย่งขุนนางอุปถัมภ์ของเธอ เป็นเหตุให้มัลลิกาฆ่าเรฮาน่าและแย่งทุกอย่างไปจากเธอ ทั้งหิรามันดิและควาบการ์ที่เปรียบดั่งพระราชวัง และขึ้นปกครองเหล่าโสเภณี พร้อมทั้งขายฟารีดัน (รับบทโดย โซนักชี ซินฮา) ลูกสาวของเรฮาน่าออกไป ขณะที่การปฏิวัติเข้มข้นขึ้น ฟารีดันลูกสาวของเรฮาน่ากลับมาแก้แค้นมัลลิกาที่ฆ่าแม่ของเธอ เริ่มจากทวงคืนคฤหาสน์ควาบการ์ที่อยู่ตรงข้ามกับหิรามันดิ และขึ้นเป็นแม่เล้าแห่งคฤหาสน์ควาบการ์ จากนั้นแย่งชิงผู้อุปถัมภ์ของบิบโบ และชักใยความรักของอลามเซบกับทัจดาร์ ร่วมทั้งร่วมมือกับคาร์ตไรต์ตำรวจอังกฤษ สองโสเภณีน้าหลานต่อสู้กันไปมา สุดท้ายใครจะเป็นผู้ชนะและกลุ่มปฏิวัติจะปลดปล่อยอินเดียสู่อิสรภาพได้หรือไม่… Read more

 • รีวิวซีรี่ย์จีน Blossoms in Adversity ฮวาจื่อ บุปผาเทียมเพชร

  รีวิวซีรี่ย์จีน Blossoms in Adversity ฮวาจื่อ บุปผาเทียมเพชร

  ซีรี่ย์จีนพีเรียดที่ฟินสุด ๆ สนุกจนหยุดไม่ได้ Blossoms in Adversity ฮวาจื่อ บุปผาเทียมเพชร พล็อตเนื้อหาในการเล่าประเด็นครอบครัวฮวาจื่อ เมื่อผู้หญิงต้องกลายมาเป็นผู้นำครอบครัว และร่วมแรงร่วมใจกันสร้างฐานะกันขึ้นมาใหม่ อีกทั้งยังแฝงไปด้วยปมทางการเมืองอันน่าติดตามว่าจะมาไม้ไหน และความสัมพันธ์ของพระนางที่เริ่มกลิ่นอายเคมีหวานละมุนมาอยู่เบาๆ สำหรับใครที่กำลังมองหาซีรี่ย์สนุกๆ แนะนำเลยว่าต้องดู รีวิวซีรี่ย์มาใหม่ 2024 เรื่องย่อ : เรื่องราวของ ฮวาจื่อ เธอเป็นบุตรสาวคนโตของตระกูลฮวาจื่อที่ถูกทางการตัดสินจนครอบครัวเกือบล่มสลาย ผู้ชายในครอบครัวต่างถูกจับกุม เหลือเพียงผู้หญิงในตระกูลเพียงเท่านั้น เธอจึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อให้ครอบครัวมีชีวิตรอด ในขณะเดียวกัน เธอได้พบกับ กู้เยี่ยนซี ชายหนุ่มผู้ปกปิดหน้าที่ของตนเอง และให้การสนับสนุนเธออยู่ห่างๆ เส้นทางความรักที่มาพร้อมการต่อสู้ทางสังคมได้เกิดขึ้นแล้ว สำหรับเนื้อหาของซีรี่ย์ค่อนข้างมีความน่าสนใจในระหว่างยุคที่มองผู้ชายเป็นใหญ่ แต่ครอบครัวฮวาจื่อกลับเหลือเพียงผู้หญิงในการดำเนินชีวิต ซึ่งจากตอนแรกที่พวกเขามั่งคั่งกลับต้องล้มลงจนเกือบเหลือศูนย์ ทว่าด้วยความมุ่งมั่นในการเป็นผู้นำของฮวาจื่อก็สามารถพลิกสถานการณ์ให้กลับมาดีขึ้นได้ โดยตัวละครในครอบครัวค่อนข้างมีจำนวนพอสมควร จึงทำให้เราได้พบกับปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ของความไม่เข้าใจกันบ้าง แต่นั่นก็ทำให้ซีรี่ย์มีมิติความสัมพันธ์ของกันและกันมากยิ่งขึ้น Read more

 • รีวิวซีรี่ย์ฝรั่ง Fallout (2024) ฟอลล์เอาท์ ภารกิจฝ่าแดนฝุ่นมฤตยู

  รีวิวซีรี่ย์ฝรั่ง Fallout (2024) ฟอลล์เอาท์ ภารกิจฝ่าแดนฝุ่นมฤตยู

  สายเกมเมอร์ต้องห้ามพลาดซีรี่ย์แอ็คชั่นผจญภัยสุดมันส์เรื่องนี้ Fallout (2024) ฟอลล์เอาท์ ภารกิจฝ่าแดนฝุ่นมฤตยู กับภารกิจให้ออกเดินทางผจญภัยในโลกหลังวิกฤตินิวเคลียร์เพื่อตามหาแบตเตอรีแหล่งพลังงานของวอลต์ของตนเอง เรียกได้ว่าบทซีรี่ย์ถูกถักทอขึ้นใหม่แต่ไม่ได้ละทิ้งแก่นเรื่องจากวิดีโอเกมไปเสียทีเดียวเลยทำให้ผู้ชมที่ทั้งเป็นแฟนเกมและผู้ชมซีรี่ย์ขาจร ยังคงสนุกสนานและซึมซับเอาความเป็น Fallout ไปได้อย่างไม่ต้องยัดเยียด เรื่องราวของ ลูซี่ แม็คเคลน ผู้อาศัยในวอลต์ 33 ที่ต้องออกเดินทางสู่พื้นผิวหลังเหตุการณ์นิวเคลียร์ล้างโลกผ่านไป 200 ปีเพื่อไปช่วยเหลือพ่อของเธอที่ถูกโมลเดเวอร์ จับตัวไป ระหว่างทางเธอได้พบกับสภาพแวดล้อมที่เลวร้าย ผู้คนที่มีนิสัยโหดร้ายและมนุษย์ที่มีความอัปลักษณ์ทางกายอย่าง กูล อันเกิดจากสารกัมมันตภาพรังสี และ แม็กซิมัส เด็กรับใช้อัศวินไททัสเผ่าภราดรภาพแห่งแหล็ก โดยเดิมพันของเธอขึ้นอยู่กับ วิลซิก นักวิทยาศาสตร์ที่กุมกุญแจสู่การเปลี่ยนแปลงสำคัญของโลกในอนาคต กุญแจสำคัญที่ทำให้ Fallout สามารถยืนโดดเด่นท่ามกลางซีรีส์ดัดแปลงจากวิดีโอเกมได้ทั้งที่ไม่ได้อิงเรื่องราวจากสื่อต้นทางเลยคงต้องยกให้ทีมบทซีรีส์ที่นำโดย แชซ ฮอว์กินส์ เจเนวา โรเบิร์ตสัน ดวอเรต และเกรแฮม แว็กเนอร์ ที่หยิบไฮไลต์จากเกมมาสร้างเป็นเรื่องราวได้อย่างลงตัวทั้งเส้นเรื่องหลักที่เล่าโดยใช้ธีมโลกหลังยุคมหาสงครามนิวเคลียร์แต่อ้างอิงความหวาดกลัวคอมมิวนิสต์ในช่วงยุค 1950 หรือที่เรียกเก๋ ๆ ว่า อโทมิคพังค์ เรโทรฟิวเจอริสติก หรือการสร้างโลกอนาคตที่อ้างอิงงานศิลปกรรมและเทคโนโลยีแบบเรโทรมากกว่าจะเน้นเครื่องมือกลไกที่ดูล้ำอนาคต Read more