The Walking Dead: Daryl Dixon (2023)

The Walking Dead: Daryl Dixon เป็นซีรีส์ดราม่าแนวสยองขวัญแนวหลังโลกแตกของอเมริกา ที่สร้างโดย David Zabel สำหรับ AMC โดยอิงจากตัวละคร The Walking Dead ในชื่อเดียวกัน เป็นซีรีส์ภาคแยกที่ 5 ในแฟรนไชส์เดอะวอล์กกิ้งเดด หลังจากที่เขาออกจากเครือจักรภพก็เกยตื้นขึ้นฝั่งในฝรั่งเศส สร้างความเดือดดาลให้กับขบวนการเผด็จการที่แตกแยกแต่เพิ่มมากขึ้นซึ่งมีศูนย์กลางอยู่ที่ปารีส และเป็นอันตรายต่อเด็กหนุ่มที่เป็นหัวใจของขบวนการทางศาสนาที่มีเมตตา

ติดตามหนึ่งในนักแสดงที่รอดชีวิตมายาวนานที่สุดของแฟรนไชส์ ​​The Walking Dead ในขณะที่เขาพยายามเดินทางกลับบ้าน นอร์แมน รีดัส กลับมารับบทดาริล ดิ๊กสัน ผู้ที่ออกจากเครือจักรภพ และตอนนี้มาเกยตื้นบนชายฝั่งฝรั่งเศสโดยไม่รู้ว่าเขาไปที่นั่นได้อย่างไร เมื่อต้องเผชิญหน้ากับซอมบี้ซึ่งเลือดไหม้อย่างประหลาดราวกับกรดและได้รับบาดเจ็บขณะช่วยเหลือคนแปลกหน้าเมื่อถูกโจมตีโดยสมาชิกของฝ่ายที่รู้จักกันในชื่อ Guirriers ดาริลจบลงที่คอนแวนต์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Union of Hope และได้รับการดูแลโดย แม่ชีชื่ออิซาเบล (เคลมองซ์ โพเอซี) ที่นั่นเขาได้พบกับโลร็องต์ (หลุยส์ พูช ซิกลิอุซซี) เด็กชายที่สหภาพแห่งความหวังเชื่อว่าเป็นพระเมสสิยาห์องค์ใหม่ ดังนั้นจึงต้องถูกส่งตัวไปยังทางเหนืออย่างปลอดภัย แต่การมาถึงของดาริลได้ขัดขวางความสงบสุขระหว่างทั้งสองฝ่าย และก่อให้เกิดเหตุการณ์ต่อเนื่องที่นำไปสู่การสร้างศัตรูที่อันตรายยิ่งขึ้น

ซีรีส์ภาคแยกนี้นำเสนอเรื่องราวหลังวันสิ้นโลกที่เราคาดหวังจากแฟรนไชส์ The Walking Dead การมาถึงของแดริลในฝรั่งเศส ซึ่งเป็นที่ซึ่งซอมบี้ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่แรก ได้เชื่อมโยงเราเข้ากับจุดเริ่มต้นของเรื่องราวอีกครั้ง เช่นเดียวกับเหตุการณ์ในอดีตและรายละเอียดอื่นๆ ที่ใช้ในการขับเคลื่อนการเล่าเรื่องไปข้างหน้า อย่างไรก็ตาม มันยังเผยให้เห็นว่าดาริล ดิกสัน (นอร์แมน รีดัส) เปลี่ยนแปลงไปอย่างไรในช่วง 11 ปีที่ผ่านมา แม้ว่าเขาจะยังสามารถต่อสู้กับพวกอันเดดและเอาชีวิตรอดในป่าได้ แต่เขาก็แก่กว่า อ่อนแอกว่า และใจดีกว่าในบางด้าน ต้องขอบคุณความเต็มใจที่ไม่เต็มใจที่จะช่วยเหลือผู้คนที่เขาเจอ แต่ The Walking Dead: ดาริล ดิกสัน ยังคงต่อยอดโครงเรื่องโดยรวมต่อไปโดยแนะนำให้ผู้ชมรู้จักกับภัยคุกคามที่อาจใหญ่กว่าต่อชีวิตมนุษย์

ตัวอย่างซีรี่ย์