Ahsoka (Star Wars: Ahsoka)

Ahsoka หรือที่รู้จักในชื่อ Star Wars: Ahsoka เป็นซีรีส์สำหรับ Disney+ อดีตอัศวินเจได Ahsoka Tano สืบสวนภัยคุกคามที่เกิดขึ้นใหม่ต่อกาแล็กซีที่เปราะบาง ในขณะที่เธอสืบสวนภัยคุกคามที่เกิดขึ้นต่อกาแล็กซีหลังจากการล่มสลายของจักรวรรดิ

อดีตเจได อาโซก้า ทาโน (โรซาริโอ ดอว์สัน) พบแผนที่ดวงดาวที่จะนำทางเธอไปพบกับนายพลธอว์นผู้ชั่วร้าย (ลาร์ส มิคเคลเซ่น) ระหว่างทาง เธอได้กลับมาพบกับซาบีน เร็น (นาตาชา ลิว บอร์ดิซโซ) เด็กสาวชาวแมนดาโลเรียนอีกครั้ง ซึ่งไม่เต็มใจที่จะมีส่วนร่วมจนกว่าจะมีการเปิดเผยว่าแผนที่อาจช่วยให้เธอพบเพื่อนเก่าคนหนึ่งชื่อเอซรา (อีมาน เอสฟานดี) Ahsoka และลูกทีมของเธอจะค้นพบสิ่งที่พวกเขากำลังมองหาโดยปราศจากการแทรกแซงของกองกำลังชั่วร้ายในการรับใช้ของ Thrawn หรือไม่ และป้องกันสงครามอีกครั้งในขณะที่พวกเขากำลังทำอยู่

ซีรีส์ที่ขับเคลื่อนด้วยผู้หญิงเป็นตัวเอกนี้มอบมากกว่าบริการแฟนๆ ให้กับผู้ชื่นชอบ Star Wars Ahsoka เต็มไปด้วยแอ็คชั่น/การผจญภัยสไตล์แมนดาโลเรียนที่สนุกสนานมากกว่าการเมืองอันดอร์รา โดยนำเสนอเรื่องราวที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นของแฟรนไชส์บางส่วนในรูปแบบคนแสดง ตัวละครหลายตัวของ Ahsoka เคยเห็นมาก่อนในรูปแบบแอนิเมชั่นในรายการเช่น Star Wars Rebels และ Tales of the Jedi ซีรีส์นี้เขียนและสร้างโดย Dave Filoni อีกครั้ง โดยนำเสนอเลือดที่สดใหม่เพียงพอใน Canon ที่อัดแน่นอยู่แล้ว

มีฉากที่ซ้ำซากจำเจบางฉากที่ให้ความรู้สึกไม่เข้ากัน เช่น วัยรุ่นหัวรั้นขี่มอเตอร์ไซค์อย่างบ้าคลั่งไปนอกเมืองโดยมีเพลงร็อคเล่นเป็นฉากหลัง นั่นคือซาบีน นางฟ้าเจไดสาวผู้คลั่งไคล้ของอาโซก้า เธอกลายเป็นฟอยล์ที่คู่ควรกับตัว Ahsoka เอง ผู้ค่อนข้างสันโดษเล็กน้อย ตะลึง และตัวละครที่น่าสนใจที่สุดของซีรีส์นี้ นอกจากนี้ยังน่าตื่นเต้นที่ได้เห็นผู้หญิงสองคนต่อสู้ด้วยกระบี่แสง ในขณะที่อีกคนหนึ่ง (แน่นอนว่า Ahsoka) โฉบเข้ามาเพื่อกอบกู้วันนั้น ช่วงเวลาเหล่านี้ทำให้ Ahsoka มีความสดใหม่ ทำให้เป็นอีกกิจกรรมที่สนุกสนานสำหรับพาดาวันรุ่นเยาว์และผู้ปกครองด้วยเช่นกัน

ตัวอย่างซีรี่ย์